Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời

Những chiếc bánh sandwich hay ly kem mát lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng có khi đắt hơn chi tiêu cả tháng của bạn chỉ vì một lớp vàng phủ lên trên. Bạn có dám bỏ ra cả chục triệu để thưởng thức chúng?

Bánh Sandwich phô mai Cheese

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 1

Bánh sandwich phô mai thường được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có lẽ mức giá chót vót của chiếc “Bánh kẹp tỷ đô” của Decca Restaurant and Bar ở Chicago sẽ khiến mọi người phải rụt tay lại khi có ý định ăn nó. Mặc dù bánh được làm với men rượu Wisconsin Cheddar 40 năm tuổi, giấm balsamic 100 tuổi và được phủ ruốc tôm hùm lên trên, nhưng với mức giá hơn 118 USD (gần 2.7 triệu đồng), bạn có dám ăn?

Pizza

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 2

Bánh pizza được coi là đắt nhất thế giới dành cho nhóm những người yêu thích pizza ngon tuyệt vời tại nhà hàng của Gordon Ramsey ở London. Đó là nhà hàng Maze phục vụ những món ăn Ý ngon miệng như bánh pancetta, bánh mozzarella, kem truffle trắng và nấm hương Ý, rau diếp xoăn mizuna và nấm cep. Giá mỗi chiếc pizza ngon lành này là 183 USD (hơn 4.1 triệu đồng).

Bánh cá

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 3

Loại bánh cá được làm với những nguyên liệu tốt nhất thế giới thuộc nhà hàng Charles Bigham ở London. Món ăn này được làm bằng cá trắm Dom Perignon, sò điệp, cá hồi, cá ngừ Alba, thêm đuôi tôm hùm của Cornish và trang trí bề mặt bằng những mẩu vụn vàng. Bạn có thể sở hữu chiếc bánh cá độc quyền này với giá 592 USD (hơn 13.4 triệu đồng).

Burger đặc biệt

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 4

Đó là loại Burger đặc biệt của nhà hàng Paris ở Las Vegas. Nhân burger chính là thịt bò Kobe và được phục vụ với tôm hùm, giấm balsamic 100 tuổi, brie, prosciutto và vụn vàng rắc bên trên. Giá của chiếc Burger tại Vegas này “chỉ” với 939 USD (khoảng 21.3 triệu).

Kem mạ vàng

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 5

Nếu bạn đang ở New York và muốn được thưởng thức món kem có tên trong sách kỷ lục Guinness,  hãy lựa chọn món kem đắt tiền nhất, Golden Opulence Sundae, với mức giá 1,184 USD (gần 27 triệu đồng). Với kem Tahitian vani và đậu ván madagascar, chocolate loại hiếm nhất thế giới và tất nhiên là một lá vàng 23 karat cùng 1 muỗng trứng cá muối phủ lên trên. Món kem cực kỳ xa hoa này được phục vụ trong một ly pha lê đặt trên một chiếc đĩa vàng nhấn mạnh độ sang trọng và xa xỉ của nó.

 

Món Craftsteak xa hoa nhất

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 6

Để được thưởng thức món ăn quá mức tuyệt vời này, bạn phải chi trả tới 3,413 USD (77.5 triệu đồng) cho mỗi suất.  Nhà hàng cho biết thịt để làm ra món bít tết tuyệt hảo đến từ những con bò được cho uống bia và được mát xa thường xuyên. Món này có tại nhà hàng Craftsteak ở New York.

Samundari Khazana cà ri

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 7

Món cà ri nổi tiếng này của nhà Bombay Brasserie ở London được làm từ những nguyên liệu quý hiếm và đắt tiền như trứng cá muối, tôm hùm, ốc biển và giấm vàng. Mức giá của món ăn này cực kỳ đắt đỏ lên tới 3,893 USD (gần 88.5 triệu đồng).

Haute chocolate

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 8

Đây là một trong những món tráng miệng đắt nhất thế giới. Được làm với bột cacao, kem bit đặc biệt, vàng 24 cara, sữa đông lạnh và được phục vụ cùng với ly pha lê, khay vàng, thìa vàng viền kim cương và vàng. Món này có giá 30,468 USD (692 triệu đồng).

Dâu tây Arnauds

Choáng với những món ăn dát vàng có giá trên trời - 9

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn đắt tiền nhất trên hành tinh, bạn cần đến thăm nhà hàng Arnauds ở New Orleans để thưởng thức một bát dâu tây với kem vani của Pháp. Với mức giá sẽ khiến ngay cả một triệu phú cũng phải shock: 4,739,537 USD (hơn 107 tỷ đồng) cho 1 phần. Món dâu này được dùng với bạc hà, nước sốt rượu port-red và kem, kèm theo đó là 1 chiếc nhẫn kim cương hồng 7 carat của MS Rau Antique. Liệu có ai dám bỏ ra gần 5 triệu đô cho 1 bát kem dâu tây như vậy?

Nguồn: 24h.com.vn

Bài viết liên quan